Banner Ở Giữa 1

Lớp 8 - Yêu quý trường lớp

Thứ hai, 02/03/2020

LỚP TÁM

BÀI HỌC ĐẦU TIÊN:

Yêu quý trường lớp!

 

Từ lâu, người ta đã coi việc đến trường là niềm hạnh phúc của trẻ thơ: “Hạnh phúc của trẻ thơ là được đến trường!” Và, mọi người đều rất bất bình(1) nếu thấy trẻ thơ không được đi học!

 

Nếu không được đến trường, các em sẽ chịu rất nhiều thiệt thòi trong cuộc sống, nhất là trong thời đại tri thức(2) ngày nay. Không biết chữ, không hiểu được khoa học kỹ thuật, không học được những điều hay lẽ phải… quả thật là những điều tệ hại!

 

Nói đến trường lớp là nói đến thầy cô, bạn bè. Niềm hạnh phúc đến trường là tình thương và công sức thầy cô hướng dẫn ta học tập, trưởng thành; là tình cảm trong sáng hồn nhiên của bạn bè giúp đỡ, động viên nhau thêm năng lượng (3) để phát triển tiến bộ. Vắng bóng thầy cô và bè bạn là cảm thấy nhớ thương!

 

Yêu mến và quý trọng thầy cô, bạn bè, trường lớp là tình cảm thiêng liêng của mỗi người. Chúng ta phải luôn tô bồi, nâng niu cho tình cảm ấy phát triển tạo thành sức mạnh để vững tiến trong quá trình học tập cũng như vào đời.

 

Sự tô bồi ấy là phải nhận biết sâu sắc giá trị của việc học, học phải có động cơ, thái độ và phương pháp tốt. Học tốt là cách yêu quý thầy cô và bạn bè thiết thực và giá trị nhất.

 

˜™&˜™

 

(Cách thể hiện: Tập đọc, thuyết giảng, thuyết trình, mạn đàm và trải nghiệm).

 

(1) Bất bình: Không bằng lòng với thái độ giận dữ, bực tức.

(2) Tri thức: Những điều hiểu biết có hệ thống về sự vật nói chung.

(3) Năng lượng: Đại lượng vật lý đặc trưng cho khả năng thực hiện công của vật như năng lượng điện. Ở đây ý nói một cách nhân cách hóa về năng lực, sức sống của con người.

 

Đăng ký dự tuyển Đăng ký dự tuyển