Warning: session_start(): open(/tmp/sess_0vm79sltmkuct4mtbejj6e6e57, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in /home/qtnhedu/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 407 Hỏi đáp

Hỏi đáp

Chủ nhật, 23/07/2023

     1. Trường Quang Trung Nguyễn Huệ vốn được mệnh danh là một trường phổ thông đã sớm đổi mới theo hướng hội nhập quốc tế. Nhưng đến nay, các trường quốc tế đã phát triển nhiều và các trường phổ thông khác cũng đã đổi mới theo. Vậy, điểm khác biệt của Quang Trung Nguyễn Huệ hiện nay là gì? (một phụ huynh)

     Công cuộc đổi mới theo hướng hội nhập quốc tế là xu hướng tích cực và tiến bộ, nâng cao tính năng động và bản lĩnh cho người học, vừa tiếp nhận tốt kiến thức và vừa luyện tốt kỹ năng. Nhưng muốn làm được điều đó nhà trường cần có 3 điều cơ bản là đầu tư đồng bộ từ cơ sở vật chất đến quản lý và thực hiện phương pháp dạy học.

     Trường Quang Trung Nguyễn Huệ chúng tôi rất tự tin về các yếu tố nầy, đặc biệt là tính chuyên nghiệp của giáo viên. Cũng chính vì tính chuyên nghiệp nầy mà trước đại dịch Covid-19 vừa qua, giáo viên trường Quang Trung Nguyễn Huệ đã chủ động thực hiện dạy trực tuyến sớm nhất và đạt kết quả tốt nhất.

Hoidap1

     2. Những đổi mới, thay đổi của giáo dục nước nhà hiện nay là thường xuyên, tính ổn định của nhà trường nói chung khó được thực hiện. Đối với trường Quang Trung Nguyễn Huệ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ được triển khai như thế nào trước tình hình ấy? (một phụ huynh)

     Bản chất của đổi mới giáo dục nước nhà là dạy học cho tốt hơn, tiến bộ hơn. Đây là giá trị cốt lõi trường Quang Trung Nguyễn Huệ luôn đeo bám thực hiện từ những ngày đầu một cách thường xuyên. Còn những thay đổi khác mang tính thủ tục như hình thức thi cử, cách phát hành sách giáo khoa… sẽ không làm ảnh hưởng đến kế hoạch của nhà trường. Trường Quang Trung Nguyễn Huệ luôn hoạt động ổn định và chất lượng theo những giá trị cốt lõi đã đề ra.

     3. Theo kế hoạch tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm nay 2022-2023 có khác các năm trước. Công tác chuẩn bị của trường Quang Trung Nguyễn Huệ như thế nào cho học sinh? (một phụ huynh)

     Như trên đã đề cập, hình thức tuyển sinh đại học năm nay có thay đổi. Kỳ thi tốt nghiệp dựa vào chương trình giảm tải do dịch bệnh năm nay nhưng khi tuyển sinh đại học, các trường đại học muốn tự tổ chức và lấy điểm riêng. Với cách thức ấy, có khả năng thi tốt nghiệp sẽ dễ hơn bình thường! Trường Quang Trung Nguyễn Huệ vẫn theo định hướng đã được xác định, dạy cá thể theo sát trình độ học sinh. Với phương pháp dạy học nầy sẽ phát huy đồng đều các đối tượng học sinh từ trung bình đến khá, giỏi, tất cả các em đều có thể đạt được yêu cầu của từng đối tượng các em, tốt nghiệp và đậu vào đại học.

Hoidap2

     ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA TRƯỜNG THCS, THPT QUANG TRUNG NGUYỄN HUỆ

     1. Phương pháp dạy học: Tích cực, học sinh học ít biết nhiều và nhớ lâu thông qua hoạt động trải nghiệm. Thầy dạy cá thể, trò học sáng tạo.

     2. Lực lượng sư phạm ưu tú: Giáo viên được chọn mời và tuyển dụng theo tiêu chí cao, chế độ sinh hoạt nghiêm khắc và tự giác.

     3. Tổ chức hoạt động nhà trường: Khoa học, thân thiện và hiện đại. Coi trọng tính tự giác trong quá trình dạy và học của thầy và trò. Nhà trường Việt Nam, phương pháp dạy học quốc tế, hoạt động theo chuẩn quốc tế mà mức học phí Việt Nam.

Đăng ký dự tuyển Đăng ký dự tuyển
Warning: session_write_close(): open(/tmp/sess_0vm79sltmkuct4mtbejj6e6e57, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in /home/qtnhedu/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 616 Warning: session_write_close(): Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct () in /home/qtnhedu/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 616