Banner Ở Giữa 1

Tri ân Thầy Cô! Nhớ ơn Cha Mẹ!

Thứ hai, 11/02/2019

CSK12

Tri ân Thầy Cô!

Học ở trường Quang Trung – Nguyễn Huệ, em đã có được những kỉ niệm quý báu với Thầy cô không thể nào quên được. Ai cũng biết rằng đằng sau những lời la mắng của Thầy cô đó là một tình cảm yêu thương dành cho chúng em. Thầy cô muốn chúng em chăm chỉ học tập, không uổng công ba mẹ đi làm cho tụi em ăn học nên Thầy cô mới làm vậy.

Lê Đăng Khoa – 12C8

Ba năm miệt mài học tập và rèn luyện dưới mái trường này, với Thầy cô và bằng sự nỗ lực của bản thân cùng với kiến thức được Thầy cô trang bị, các bạn đã dần lớn lên và trưởng thành, chững chạc hơn và đầy tự tin trong cuộc sống… có đủ sức khoẻ, kiến thức, niềm tin và tình yêu cuộc sống để bước vào tương lai.

Đỗ Ngọc Hương Lan – 12C8

Ba năm học tập dưới mái trường Quang Trung – Nguyễn Huệ cũng đã có lúc Thầy cô phải xử phạt, thậm chí phải giận dữ, nhưng hãy tin tưởng rằng ẩn dưới gương mặt nghiêm khắc đó là sự bao dung, vị tha, độ lượng của thầy như người cha – sự dịu dàng, hiền hoà như người mẹ. Các Thầy cô luôn mong cho học trò giỏi giang và thành đạt hơn mình, khi ra trường rồi hy vọng các bạn sẽ không quên nơi đây – mái trường Quang Trung – Nguyễn Huệ chứa chan tình yêu thương, có Thầy cô dịu hiền, trách nhiệm và tâm huyết với nghề.

Đỗ Ngọc Hương Lan – 12C8

Trường luôn tạo điều kiện học tập tốt nhất. Thầy cô luôn hết lòng, tận tuỵ: tóm tắt kiến thức tổng hợp cho HS mất căn bản như tôi để dễ học, nắm chắc để làm bài tập. Các Thầy cô ở đây là những người cha, người mẹ thứ hai của mình mà tôi sẽ nhớ mãi.

Lục Kim Ngân – 12C8

Tuy chỉ học tại ngôi trường Quang Trung – Nguyễn Huệ chỉ có hai năm, nhưng em rất yêu quý ngôi trường này. Chỉ còn vài tháng nữa thôi em sẽ từ một học sinh trở thành một sinh viên. Liệu sau này khi trở về thăm trường em có thể gặp những gương mặt phúc hậu của Thầy Cô, những gương mặt tươi sáng của bạn bè? Em không muốn mất đi những kí ức đẹp như thế, em muốn nó sẽ vĩnh viễn khắc ghi trong lòng cũng giống như sự khắc ghi ngôi trường THCS, THPT Quang Trung – Nguyễn Huệ trong tim em vậy.

Lê Vũ Hào – 12C8

Tôi yêu ngôi nhà thứ hai này không sao quên được. Không biết từ khi nào mái trường Quang Trung – Nguyễn Huệ lại thân thuộc với tôi một cách lạ kì, như không thể nào quên.

Nguyễn Thành Đạt – 12C8

Thầy Cô như người mẹ thứ hai, tần tảo dạy từng bài học, từng lẽ đời cho học sinh. Nhiều lúc em còn làm Thầy cô phải phiền khi không thuộc bài, hay bị điểm kém. Nhưng chẳng ai hiểu được niềm hạnh phúc lớn nhất của Thầy Cô chính là nhìn học sinh của mình trưởng thành, tung cánh rời khỏi tổ. Vì vậy em quyết tâm học tập để trở thành người tốt, con ngoan, trò giỏi để Thầy Cô không buồn.

Đỗ Đình Dương – 12C8

Gửi thầy chủ nhiệm lớp 12C8! Thưa Thầy em đã từng nghe những bài giảng hay của Thầy, được nghe Thầy kể, giải thích những câu hỏi cho chúng em nghe, Thầy chỉ bài rất tận tuỵ cho từng học sinh. Em rất ấn tượng về cách giảng bài của Thầy, hết ấn tượng này đến ấn tượng khác, vì thế mà em giành tình cảm cho Thầy nhiều hơn. Đó là cái tình cảm của sự biết ơn, lòng kính trọng, và sự ngưỡng mộ về sự nhiệt huyết và trái tim yêu nghề của Thầy.

Huỳnh Bích Liên – 12C8

Mới đây đã gần tới kì thi quan trọng đánh dấu bước đường trưởng thành và sự nghiệp trong tương lai tôi. Tôi tin rằng Thầy cô và ba mẹ rất trông đợi vào tôi. Tôi sẽ cố gắng học hành đạt được ước mơ của bản thân và làm cho Thầy cô và cha mẹ vui lòng. Mái trường thân yêu ơi! Tôi sẽ và không bao giờ quên bạn.

Nguyễn Thị Ngọc Nga – 12C8

Thầy ơi! Dù không biết làm gì để đền đáp công ơn của thầy, em cũng xin kính dâng lên Thầy những lời thành kính xuất phát từ sâu trong trái tim của em. Em xin hứa sẽ học tập thật tốt, sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống để xứng đáng với những kì vọng và mong mỏi của Thầy. Dù sau này trên đường đời của em có nhiều phong ba, bão táp thì em cũng cố gắng vượt qua vì em biết ở một nơi nào đó Thầy vẫn đang mỉm cười và dõi theo em.

Huỳnh Bích Liên – 12C8

Thầy ơi! Bản thân con nói riêng và tập thể lớp 12C8 nói chung xin hứa với Thầy: chúng con sẽ cố gắng hết sức bỏ qua sự lười biếng của bản thân để bắt đầu vào việc học từ bây giờ. Chúng con sẽ cố gắng để không làm thầy thất vọng! Dù ra trường, sống ở đâu con vẫn không thể quên Thầy và bạn bè lớp 12C8 chúng con!

Mai Thị Minh Anh – 12C8

 

Nhớ ơn Cha Mẹ!

Ba mẹ bận bịu suốt ngày để dành cho con một cuộc sống đầy đủ ấm no. Sự vất vả nhọc nhằn ấy không thể nào diễn tả hết thành lời. Tình yêu thương cũng những lời chỉ bảo ân cần của ba mẹ sẽ là hành trang quý báu giúp con vào đời. Tình yêu thương ấy là sức mạnh giúp con vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống.

Đến đây con xin khép lại những cảm xúc thiêng liêng từ trái tim con đối với ba mẹ. Con xin hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để đền đáp công ơn cũng như lòng mong mỏi củ aba mẹ đối với con. Con hứa sẽ cố gắng không bao giờ làm ba mẹ buồn nữa và con cũng hứa sẽ luôn chín chắn trong suy nghĩ cũng như hành động của mình.

Trần Lê Tử Lăng – 12C8

Mẹ ơi! Bây giờ con cũng đã gần mười tám tuổi rồi, đó là cái tuổi trưởng thành để con chuẩn bị bước vào cuộc sống xã hội đầy những trắc trở, khó khăn mà mỗi con người đều phải vượt qua, vì vậy mà suy nghĩ của con cũng khác hơn, chín chắn hơn rất nhiều. Chắc mẹ cũng thấy được những sự thay đổi của con đúng không? Con sẽ không mắc một sai lầm nào nữa, và cũng không làm cha mẹ khóc, hoặc lo lắng cho con nữa. Con sẽ lấy lại lòng tin của mẹ mà trước kia con đã làm mất. Mẹ cứ yên tâm về con nhé!

Huỳnh Bích Liên – 12C8

Sau ba năm học tại trường Quang Trung Nguyễn Huệ, con đã trưởng thành hơn, tự lập hơn, biết suy nghĩ hơn và thương ba mẹ nhiều hơn.

Từ nay con sẽ luôn là một đứa trẻ ngoan, hiếu thảo với ba mẹ và làm ba mẹ tự hào. Qua bức thư này, con mong ba mẹ sẽ hiểu được tình cảm của con và con muốn nói với ba mẹ rằng: Con yêu ba mẹ nhiều lắm!

Nguyễn Ngọc Minh Thư – 12C8

Khi nhìn những tấm gương trong xã hội dù hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn cố gắng, phấn đấu để thành công trong học tập. Con cảm thấy hổ thẹn với chính mình. Từ đó con quyết tâm thay đổi chăm học hơn, bỏ xa những thú vui ngày thường. Tạm gác những điều đó và con lên kế hoạch học tập với quan niệm “Mặc dù khó khăn, người khác làm được thì tại sao mình đầy đủ điều kiện mà mình lại không làm được”.

Đỗ Đình Dương – 12C8

 

Từ nhỏ đến giờ má luôn xem con là tất cả. Nhưng con làm cho má buồn nhiều. Bây giờ con đã là học sinh cuối cấp, con muốn nói con đã trưởng thành, cám ơn má đã chăm sóc con từng li từng tí và hứa quyết tâm không để má buồn vì con nữa!

Vân Thanh – 12C8

Nhớ như in cái ngày đầu tiên ba mẹ dắt tay tôi đi học. Tôi bịn rịn không muốn bước đi chỉ muốn được ở bên ba mẹ, không muốn rời xa vòng tay yêu thương che chở của ba mẹ. Vậy mà thời gian trôi qua thật nhanh bây giờ tôi đã là một học sinh lớp 12, một thanh niên 18 tuổi, sắp sửa bước vào đường đời, bước vào một cuộc sống hoàn toàn mới, có ý thức trách nhiệm hơn với những việc mình sắp làm, có những suy nghĩ chững chạc đúng đắn hơn và đặc biệt hơn là tôi sẽ học thêm được bản lĩnh tự lập không còn nhõng nhẽo với mẹ hay suốt ngày vòi vĩnh quà vặt từ ba.

Lê Đăng Khoa – 12C8

Khi con lớn lên con đã hiểu vì sao ba mẹ khó khăn với con đến như vậy và con cũng sẽ cố gắng dạy lại em Nhân về những điều ba mẹ dạy con. Con xin lỗi ba mẹ về những chuyện sai của con suốt mấy năm qua. Mong ba mẹ thông cảm cho con. Con cảm ơn ba mẹ công sinh thành và dưỡng dục. Con thấy được trách nhiệm của mình khi đã trưởng thành, phải đem lại những niềm vui cho cha mẹ và gia đình về những thành công trong cuộc sống.

Nguyễn Kiều Thiện – 12C8

Mẹ ạ! Mười tám năm con được sống trong tình yêu thương, hạnh phúc của mẹ, con vẫn đang từng bước trên hành trình vươn tới ước mơ. Ngày con trưởng thành lại là ngày con rời xa vòng tay ấm áp yêu thương che chở của mẹ để tự lập trên đôi chân của mình. Trái tim con luôn khắc ghi, cuộc sống này con có được là nhờ mẹ ban tặng!

Nguyễn Thị Ngọc Nga – 12C8

Bây giờ con gái của mẹ đã lớn rồi bước qua tuổi 18 cái tuổi hồn nhiên vui chơi, sắp trở thành cô sinh viên trách nhiệm với bản thân, gia đình và công việc. Mẹ đừng lo lắng cho con nữa mẹ nhé. Con sẽ cố gắng học tập thật tốt và trở thành người công dân tốt trong xã hội.

Đỗ Ngọc Hương Lan – 12C8

Bao năm qua mẹ nuôi nấng con cực khổ nhưng con vẫn chưa báo hiếu đền đáp được gì cho mẹ. Con cảm thấy thật có lỗi với mẹ.

Lâm Sáng Tường – 12C8

Con cảm ơn vì ba mẹ đã sinh con ra đời, nuôi nấng, chăm sóc và dạy dỗ con nên người. Con sẽ không để cho ba mẹ đã đặt niềm tin sai lầm vào con. Con sẽ cố gắng không làm cho ba mẹ thất vọng về con đâu!

Mai Thị Minh Anh – 12C8

Mỗi đứa con đều gọi người nuôi người dạy mình bằng cha mẹ nhưng riêng con gọi ba bằng Tía. Mỗi lần con gọi Tía ơi! Thì Tía đều cười tít mắt, đó cũng là niềm vui khiến tía cười. Con biết lá thư này con viết vụng lắm nhưng từng chữ từng câu của con đều xuất phát từ tấm lòng biết ơn của con đối với Tía mà ra.

Thạch Thảo – 12C8

Mẹ à! Mẹ biết không con nhớ mẹ nhiều lắm, nhớ nhà lắm. Con sẽ cố gắng học tập, cố gắng để đỗ kỳ thi sắp tới, để không làm mẹ và gia đình buồn vì con. Mẹ à! Mẹ đừng lo lắng cho con nhá. Con vẫn khỏe và sẽ cố gắng học mẹ à.

Phạm Ngọc Thảo – 12C8

Con đã không thấy được những giọt nước mắt ba mẹ đã rơi vì con. Con đã không biết được sự khổ cực của ba mẹ trong việc nuôi dạy con khôn lớn. Nhưng con đang phấn đấu từng ngày để nhanh chóng đền đáp công ơn ba mẹ. Con biết điều con cần làm lúc này là phải học thật sự giỏi.

Lê Vũ Hào – 12C8

Con không biết nói gì về tình cảm của con dành cho ba mẹ. Mẹ là người đã mang nặng đẻ đau để con được chào đời. Cha là người đổ mồ hôi và nước mắt để nuôi con khôn lớn. Nỗi vất vả và sự cực khổ mà ba mẹ phải chịu để nuôi con trưởng thành là vô tận.. Con biết ơn và yêu ba mẹ nhiều lắm.

Nguyễn Tấn Đạt – 12C8

Đăng ký dự tuyển Đăng ký dự tuyển