Lễ khai giảng năm học 2022-2023: Trang trọng, ý nghĩa, đậm tình Thầy Trò với tinh thần quyết tâm cao.

Thứ ba, 06/09/2022

Lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023 của trường THCS, THPT Quang Trung Nguyễn Huệ là một buổi Lễ Khai giảng đặc biệt, đánh dấu năm học bình thường mới sau hơn 2 năm ngành giáo dục bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

Theo tinh thần hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Lễ khai giảng được tổ chức gọn nhẹ, phù hợp với điều kiện của nhà trường, tạo không khí vui tươi, hứng khởi; tạo động lực cho các em học sinh bước vào năm học mới.

Những tình cảm sâu đậm nhất để chào đón những em học sinh Khối 6 và Khối 10 đầu cấp đến với gia đình Quang Trung Nguyễn Huệ

 

Lễ Khai giảng được tổ chức tại Nhà hát Hòa Bình, trong không khí ấm áp, thân thương thắm tình thầy trò, Tiến sĩ giáo dục học - Thầy Huỳnh Công Minh: Chủ tịch Hội đồng cố vấn chuyên môn đã có những dặn dò giá trị đến các em học sinh của trường cùng lời chúc các em sẽ học tập tốt trong năm học mới này.

Thầy Huỳnh Công Minh: Chủ tịch Hội đồng cố vấn chuyên môn; phát biểu và có những dặn dò giá trị tới các em học sinh nhân ngày Khai giảng

Với hơn 500 học sinh cùng thầy cô giáo, Quý phụ huynh học sinh đã tạo ra bầu không khí buổi lễ với nhiều cảm xúc tốt đẹp. Những tiết mục văn nghệ mộc mạc nhưng không kém phần chuyên nghiệp do chính các em học sinh dàn dựng và biểu diễn.

Các thầy cô Trường THCS THPT Quang Trung Nguyễn Huệ - hát vang bài "Khát Vọng"

"Hãy sống như đời sông để biết yêu nguồn cội
Hãy sống như đời núi vươn tới những tầm cao
Hãy sống như biển trào như biển trào
Để thấy bờ bến rộng"

....
 

Các em học sinh nội trú trình diễn tiếc mục “Nối vòng tay lớn”.

Phần trình diễn bài "Nối vòng tay lớn" của các em học sinh Nội trú với thông điệp: Dù các bạn học sinh đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau, cùng tụ họp lại đây để học tập và trưởng thành. Với sự yêu thương, dạy dỗ tận tình của thầy cô nội trú, chúng em đã tự tin hòa nhập, học tập tốt và đoàn kết trở thành người con, người công dân xuất sắc.

 

Em Lợi Túc Anh học sinh giỏi lớp 12ATN1 đại diện học sinh trường phát biểu cảm nghĩ về năm học mới.

 

Cô Lã Thị Thanh Phương – Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ Tịch Nước nhân ngày Khai giảng năm học.

 

Thầy Huỳnh Công Minh - Chủ tịch hội đồng cố vấn chuyên môn - đánh trống khai trường.

 

Những tiếng trống “tùng tùng tùng” được vang khắp hội trường báo hiệu năm học 2022 - 2023 đã bắt đầu.

Kết thúc phần lễ là những màn trình diễn văn nghệ đến từ các em học sinh của các khối lớp...

Link tải ảnh: Link tải 1 - Link tải 2

Đăng ký dự tuyển Đăng ký dự tuyển