Học sinh tham quan Bảo tàng Chứng tích chiến tranh

Thứ tư, 25/05/2022
Trong 3 ngày 22, 23 và 24/5, học sinh 2 cơ sở đã có chuyến tham quan và học tập tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh. Trong chuyến đi, các em được hướng dẫn viên giới thiệu về những khó khăn, gian khổ, mất mát của đất nước và con người Việt Nam ta trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ - Ngụy.

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh trưng bày một số hiện vật, hình ảnh trong Chiến tranh Việt Nam với các chủ đề: lính Mỹ tàn sát, tra tấn, tù đày dân, rải chất độc hóa học, rải bom phá hoại miền Bắc. Các hiện vật như máy bay, đại bác, xe tăng, máy chém và hai ngăn "chuồng cọp" được xây dựng đúng kích thước như ở nhà tù Côn Đảo.

Có các phòng trưng bày về: Chiến tranh biên giới Tây Nam, chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc, vấn đề quần đảo Trường Sa, âm mưu của các thế lực thù địch...

Bên ngoài, bảo tàng có những gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa dân tộc Việt Nam, phòng rối nước Việt Nam.

Sau đây là một số hình ảnh: