DIỄN TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ NĂM 2023 TRƯỜNG THCS, THPT QUANG TRUNG NGUYỄN HUỆ

Thứ bảy, 04/11/2023

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy và chữa cháy (PCCC) theo qui định của Luật phòng cháy và chữa cháy và nâng cao sự phối hợp chỉ huy về chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp với lực lượng chữa cháy ở cơ sở trường, ngày 03/11/2023, Trường THCS, THPT Quang Trung Nguyễn Huệ phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC, Công an quận 5 – Tp. Hồ Chí Minh tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại cơ sở số 223 Nguyễn Tri Phương, Phường 9, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh. Buổi diễn tập còn có sự tham gia, phối hợp của Điện lực quận 5.

Trước đó, Trường đã phổ biến cách phòng cháy, triển khai các đội hình chữa cháy và quy trình xử lý cháy cho giáo viên, nhân viên và học sinh.

Khi tình huống giả định cháy xảy ra, lực lượng của trường đã tiến hành theo kế hoạch.

Song song đó, Phòng Cảnh sát PCCC quận 5 cũng đã điều 02 xe chữa cháy, 01 xe thang, 01 xe cứu nạn cứu hộ, 01 xe bơm chuyên dụng cùng các chiến sĩ cảnh sát PCCC phối hợp với lực lượng chữa cháy ở cơ sở triển khai đội hình, nhanh chóng dùng vòi phun nước dập tắt đám cháy.

Sau gần 30 phút đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn, toàn bộ người bị nạn đã được giải cứu.

Đại diện Phòng cảnh sát PCCC đã sinh hoạt với các em học sinh và nhân viên nhà trường, nhắc lại một số điều cần lưu ý khi xử lý cháy và phòng chống cháy nổ trong quá trình sinh hoạt của bản thân.

Cô Lã Thị Thanh Phương – Hiệu trưởng nhà trường cũng cảm ơn lực lượng cảnh sát PCCC đã phối hợp tổ chức buổi diễn tập này và nhất trí với đại diện Phòng cảnh sát PCCC về các nội dung đã phổ biến. Thành công của buổi diễn tập đã góp phần nâng cao ý thức PCCC cho đội ngũ giáo viên, nhân viên và học sinh của trường, đồng thời cũng giúp nhà trường xây dựng các kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống cháy, nổ và cứu nạn cứu hộ của lực lượng PCCC tại chỗ của Trường.
Kết thúc diễn tập, Phòng Cảnh sát PCCC quận 5 cùng lãnh đạo Nhà trường, Ban chỉ đạo PCCC và cứu nạn cứu hộ Trường đã tiến hành họp đánh giá. Buổi diễn tập đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện tuyệt đối nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra. Lực lượng PCCC tại cơ sở đã thao tác thành thạo, nhanh gọn, phối hợp ăn ý, nhịp nhàng với lực lượng chuyên nghiệp.