City tour: Con đường di sản Sài Gòn - Tp. Hồ Chí Minh - Khối 10

Thứ hai, 12/09/2022

Một thành phố với những nét cổ kính pha lẫn hiện đại, từ ồn ào náo nhiệt đến trầm lặng, yên bình…Đã biết bao lần làm tôi say đắm chốn nơi này và cũng không biết nhiêu lần tôi cứ thích dạo bước trên những con phố để ngắm nhìn thành phố thay đổi qua thời gian.

Chuyến đi ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng lần lượt tham quan các địa danh nổi tiếng sau:

 1. Bưu điện trung tâm Sài Gòn

  Bưu điện trung tâm Sài Gòn được xây dựng năm 1886 đến 1891 theo thiết kế của kiến trúc sư người Pháp Villedieu với lối kiến trúc cổ điển Châu Âu và kiến trúc truyền thống Châu Á. Ở mặt tiền Bưu điện có vinh danh những nhà phát minh ra ngành điện tín và ngành điện nổi tiếng của thế giới.

 2. Nhà thờ Đức Bà

  Khánh thành năm 1880 do kiến trức sư người Pháp thiết kế. Nhà thờ được xây dựng theo phong cách kiến trúc Roman pha trộn với phong cách kiến trúc Gothic, bao gồm có thánh đường, tháp chuông và công viên bên ngoài.

  Việc xây dựng nhà thờ này cũng rất đặc biệt, nhiều loại vật liệu như ximăng, sắt thép thậm chí đến con ốc vít đều mang từ Pháp sang. Phía trước mái vòm của nhà thờ là chiếc đồng hồ Thụy Sĩ trải qua hơn 140 năm vẫn hoạt động chính xác.

  Bên ngoài nhà thờ là bức tượng Đức mẹ Maria cao 4,6 m; nặng 8 tấn, bằng đá cẩm thạch trắng, được tạc với chủ đích để nhìn từ xa nên không đánh bóng, toàn thân tượng, kể cả vùng mặt vẫn còn những vết điêu khắc thô.

 3. Nhà hát Thành phố

  Khánh thành năm 1900. Nhà hát Sài Gòn giữ riêng nét đặc thù có một không hai.Được xây dựng năm 1900 theo lối kiến trúc “flamboyant” của thời Đệ tam cộng hòa Pháp. Thiết kế bên trong tân tiến với đầy đủ thiết bị cho âm thanh và ánh sáng. Toàn bộ các mẫu trang trí, phù điêu mặt tiền và nội thất đều được một họa sĩ tên tuổi ở Pháp vẽ giống như mẫu của các nhà hát ở Pháp cuối thế kỷ 19 và gửi từ Pháp qua. Kể từ 1975 Nhà hát trở lại chức năng ban đầu để biểu diễn nghệ thuật và được gọi là Nhà hát Thành phố như hiện nay.

 4. Ủy ban Nhân dân Thành phố HCM

 5. Phố đi bộ Nguyễn Huệ

 6. Trụ sở Cục Hải quan

 7. Cột cờ Thủ Ngữ

 8. Bến Nhà Rồng

 9. Bến Bạch Đằng

 10. KS Majestic

 11. Cầu Thủ Thiêm 2

 12. Tượng Thánh Trần Hưng Đạo

Và cuối chuyến đi chúng ta sẽ dùng bữa tại Nhà hàng Victoria - Võ Văn Tần, rồi sau đó quay trở về trường; kết thúc chuyến đi.

Đăng ký dự tuyển Đăng ký dự tuyển