Chương trình giáo dục ngoài nhà trường - Chủ đề: Nhịp sống của rừng

Thứ hai, 21/10/2019

"Ngày 18/10, Trường Quang Trung Nguyễn Huệ tổ chức Chương trình giáo dục trải nghiệm ngoài nhà trường với chủ đề: “Nhịp sống của rừng” tại Vườn quốc gia Cát Tiên cho học sinh khối lớp 10."

Trên đường đi, các em sẽ được nghe thuyết minh về Làng Cá Nổi trên sông La Ngà, Đá Ba Chồng, Rừng Giá Tỵ, ... trên địa phận tỉnh Đồng Nai.

Sau khi di chuyển bằng phà để đến được Vườn quốc gia Cát Tiên, các em chia thành 2 nhóm để tham quan, học tập và nghiên cứu:

- Nhóm 1: Đi xe băng rừng, tham quan hệ thống rừng Nguyên Sinh, Cây Tung khổng lồ 20 người ôm, Cây Gõ Bác Đồng.

- Nhóm 2: Tham quan Phòng tiêu bản hệ thống động, thực vật rừng nguyên sinh sau đó chia thành các nhóm nhỏ để tổng hợp các thông tin vừa học dưới sự hướng dẫn của giáo viên các bộ môn Sinh học, Công nghệ, Văn học, Địa lí và Lịch sử.

Sau phần học tập trải nghiệm theo nhóm, các em được tham quan tự do, tìm hiểu các thông tin về Vườn quốc gia.
Một số hình ảnh của chuyến đi:

Các em học sinh được giới thiệu về các địa danh trên đường đi

Học sinh hào hứng tham quan, trải nghiệm

Các em tổng hợp thông tin vừa học dưới sự hướng dẫn của giáo viên