“Tiết học về lòng nhân ái - Chương trình trải nghiệm hướng nghiệp lớp 10”

Thứ năm, 09/02/2023
“Tiết học về lòng nhân ái - Chương trình trải nghiệm hướng nghiệp lớp 10”

“Tiết học về lòng nhân ái - Chương trình trải nghiệm hướng nghiệp lớp 10”

“Tiết học về lòng nhân ái” là tiết học nằm trong Chủ đề 6 của môn Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp lớp 10. Ngoài mục đích tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội được tiếp xúc với trẻ mồ côi, khuyết tật để hiểu được ý nghĩa của tình cảm gia đình, biết trân trọng những gì mình đang có, biết yêu thương con người thì tiết học cũng giới thiệu cho học sinh về cách thức tổ chức hoạt động cộng đồng, các phương pháp - kỹ năng để học sinh vận động cộng đồng cùng tham gia hoạt động xã hội.

“Tiết học về lòng nhân ái - Chương trình trải nghiệm hướng nghiệp lớp 10”

•Trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật là nhóm trẻ chịu nhiều thiệt thòi khi không nhận được tình yêu thương, sự chăm sóc từ ba mẹ người thân, phải sống trong những gia đình thay thế như mái ấm, nhà tình thương. Các em phải trải qua nhiều mặc cảm, tự ti đặc biệt khi không có nhiều điều kiện khi đến trường, thiếu thốn kinh phí để phục vụ cho quá trình học tập, sinh hoạt thường ngày

•“Tiết học về lòng nhân ái” là tiết học nằm trong Chủ đề 6 của môn Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp lớp 10. Ngoài mục đích tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội được tiếp xúc với trẻ mồ côi, khuyết tật để hiểu được ý nghĩa của tình cảm gia đình, biết trân trọng những gì mình đang có, biết yêu thương con người thì tiết học cũng giới thiệu cho học sinh về cách thức tổ chức hoạt động cộng đồng, các phương pháp - kỹ năng để học sinh vận động cộng đồng cùng tham gia hoạt động xã hội.

•Tại Mái ấm Truyền tin (số 923/5 Tân Kỳ Tân Quý, Bình Hưng Hoà A, Bình Tân, Tp. HCM) và Mái ấm Thánh mẫu La Vang (số 30 đường số 5F, Bình Hưng Hoà A, Bình Tân, Tp.HCM), học sinh khối 10 năm học 2022 – 2023 của trường Quang Trung Nguyễn Huệ đã được tham gia các hoạt động tuy đơn giản nhưng đầm ấm và đầy ý nghĩa:
(1) Học sinh gặp gỡ, giao lưu, kết bạn cùng các em tại Mái ấm.

(2) Học sinh được Ban quản lý Mái ấm giới thiệu về Mái ấm, hoàn cảnh của các trẻ em tại đây.

(3) Học sinh tặng quà cho các em tại Mái ấm. Món quà là gạo, sữa, bánh, kẹo mà kinh phí mua là do chính học sinh tự vận động, quyên góp.

•Sau chuyến đi, học sinh làm bài thu hoạch để tổng kết kiến thức, kỹ năng đạt được cũng như chia sẻ trải nghiệm của bản thân về hoạt động này.

•Một số hình ảnh của tiết học:

Đăng ký dự tuyển Đăng ký dự tuyển