TRƯỜNG THCS, THPT QUANG TRUNG NGUYỄN HUỆ ĐÓN ĐOÀN ĐÁNH GIÁ NGOÀI SỞ GD&ĐT TP. HỒ CHÍ MINH

Thứ hai, 13/11/2023

Sau khảo sát sơ bộ ngày 02/11/2023, ngày 10, 11 tháng 11 năm 2023, Trường THCS, THPT Quang Trung Nguyễn Huệ tiếp tục đón Đoàn đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT Tp. Hồ Chí Minh đến  khảo sát chính thức.

Việc kiểm định chất lượng là công tác được tiến hành thường xuyên nhằm đảm bảo nhà trường có trách nhiệm đối với chất lượng đào tạo, đồng thời mang lại động lực cải tiến và nâng cao chất lượng chương trình đào tạo cũng như chất lượng toàn trường.

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn đánh giá

Buổi làm việc có sự tham gia của Cô Phạm Thị Thu Hồng, Hiệu trưởng trường THPT Trần Văn Giàu - Trưởng đoàn Đánh giá ngoài cùng các thành viên là các thầy cô Phó Hiệu trưởng công tác từ các trường THPT trên địa bàn thành phố.

Trong 02 ngày làm việc, đoàn đánh giá đã thực hiện công tác rà soát, đối chiếu các tiêu chuẩn để đánh giá về chất lượng đào tạo của trường. Trong chương trình làm việc, Đoàn đánh giá ngoài còn phỏng vấn, quan sát, để tìm hiểu sâu hơn các nội dung giáo dục nhà trường.

Đoàn đã nghiên cứu kỹ các hồ sơ, tài liệu, minh chứng do nhà trường cung cấp; xem xét cơ sở vật chất, trang thiết bị, hoạt động của nhà trường; gặp gỡ phỏng vấn cán bộ, giáo viên, nhân viên và đại diện cha mẹ học sinh của trường.

Buổi làm việc diễn ra trong không khí nghiêm túc, trang trọng.

Qua thực tế khảo sát, các thành viên trong đoàn đánh giá ngoài đều đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong việc xây dựng cơ sở vật chất và cũng như những cố gắng của nhà trường trong thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, sáng tạo, hiệu quả nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục.

Trình độ chuyên môn, đội ngũ nhà giáo, quá trình bồi dưỡng, đào tạo cán bộ là thế mạnh lớn của trường, công tác phối hợp giữa Nhà trường và cha mẹ học sinh được thực hiện thường xuyên, liên tục, hiệu quả.

Ban Giám hiệu nhà trường ghi nhận những nhận xét, góp ý từ Đoàn đánh giá ngoài.

Đoàn đánh giá chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ Nhà trường.

Với những đề xuất từ đoàn đánh giá ngoài, Trường THCS, THPT Quang Trung Nguyễn Huệ sẽ duy trì những thành tựu đang có và triển khai kế hoạch cải tiến chất lượng trong thời gian tới để không ngừng khẳng định và phát triển chất lượng, uy tín đào của nhà trường, trở thành nơi tin cập để phụ huynh thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và phụ huynh cả nước nói chung gửi gắm con em.