TIẾT HỌC NGOÀI NHÀ TRƯỜNG TẠI CHIẾN KHU RỪNG SÁC - CẦN GIỜ

Thứ tư, 11/10/2023

Ngày 10/10/2023 trường THCS, THPT Quang Trung Nguyễn Huệ đã tổ chức thành công tiết học ngoài nhà trường tại Khu di tích Lịch sử Chiến khu Rừng Sác - Cần Giờ - căn cứ địa cách mạng quan trọng của bộ đội ta trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, với những trận đánh hào hùng của Đội đặc công Rừng Sác để bảo vệ hòa bình cho đất nước.

Chương trình được thiết kế dành riêng cho học sinh khối Trung học cơ sở và học sinh khối 10 của trường.

Qua chuyến tham quan trải nghiệm này, học sinh biết thêm về một địa điểm lịch sử nổi tiếng của thành phố Hồ Chí Minh, hiểu được ý nghĩa của sự hy sinh anh dũng của lực lượng bộ đội đặc công Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ.

Song song đó, học sinh cũng biết thêm về tầm quan trọng của Rừng Sác – Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn thế giới đầu tiên tại Việt Nam, qua đó, biết yêu quý và bảo vệ cây cối, động thực vật.

Lớp 6C1 - GVCN: Cô Nguyễn Thị Thu Thảo

Lớp 7-8C1: GVCN: Thầy Hà Tuấn Đạt