HOẠT ĐỘNG DẠY VÀ HỌC

HOẠT ĐỘNG DẠY VÀ HỌC

TIN TỨC SỰ KIỆN

Tiếng trống khai trường

Thứ tư, 06/09/2017

Tiếng trống khai trường, một năm học mới tràn đầy niềm vui
của đại gia đình Quang Trung Nguyễn Huệ đã bắt đầu

"Sau những ngày hè nghỉ ngơi thư giãn, tiếng trống trường lại rộn lên báo hiệu năm học mới bắt đầu. Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước, dân tộc ta với những ký ức hào hùng của mùa thu lịch sử, kỉ niệm trọng thể những ngày lễ lớn: Kỉ niệm 72 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9. Trong không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường hàng triệu Giáo viên, Học sinh, Sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới; Sáng 04/9 trường THCS, THPT Quang Trung Nguyễn Huệ long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2017 – 2018."

Đến tham dự buổi lễ có:

1. Tiến sĩ Huỳnh Công Minh – CT. Hội đồng Cố vấn chuyên môn.

2. Thạc sĩ Dương Ngọc Thanh – CT. Hội đồng quản trị nhà trường.

3. Cô Lã Thị Thanh Phương – Hiệu trưởng.

4. Thầy Ngô Tương Đại – Phó Hiệu trưởng.

5. Thầy Nguyễn Trung An – Phó Hiệu trưởng.

6. Thầy Huỳnh Lý Tưởng – Phó Hiệu trưởng.

7. Thầy Thân Ái – Phó Hiệu trưởng.

8. Cô Ngô Thị Phương Hiền – Phó Hiệu trưởng.

Cùng sự hiện diện của thầy cô giáo cơ hữu và thỉnh giảng, quý cha mẹ phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh nhà trường.

Những ca khúc do các em học sinh trình bày

DSC_8306

DSC_1855

DSC_8295

DSC_8302

DSC_8390

Khởi đầu buổi lễ là phần văn nghệ chào mừng

DSC_8283

DSC_8285

DSC_8286_1

DSC_8287_1

DSC_8290

Giới thiệu học sinh đầu cấp lớp 6, lớp 10

Phát biểu tại buổi lễ, Cô Lã Thị Thanh Phương - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: "Chương trình kế hoạch năm học có đề ra hay đến đâu, thầy cô giáo dù có giỏi và giàu kinh nghiệm như thế nào mà người học sinh không chuyên cần, chăm chỉ cố công học tập thì cũng bằng không! Quy luật cuộc sống đã khẳng định “Yếu tố bên trong là quyết định”, trong quá trình dạy và học, hoạt động học của học sinh là yếu tố bên trong. Cũng như trong các loại lao động trong xã hội, lao động học tập là loại lao động đặc biệt không thể làm thay cho nhau được, chỉ chính người học mới học có kết quả mà thôi! Cho nên các em muốn giỏi thì chính các em phải học, sự học sẽ dễ dàng và hạnh phúc đối với người chịu học. Ngược lại, nó rất khó khăn với những người không chịu học, không yêu mến thiết tha với nó. Có đi thì có đến, có học thì mới thành công."

CPhuong

Cô Lã Thị Thanh Phương phát biểu tại buổi lễ

DSC_1890

Các bạn học sinh có cơ hội giao lưu với các bạn cựu học sinh trường

DSC_1926

Em Nguyễn Huỳnh Duy Đức - Lớp 12A1 đại diện học sinh năm học 2017 - 2018
phát biểu quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ học tập, rèn luyện trong năm học mới

Mục tiêu phấn đấu của thầy trò trường Quang Trung Nguyễn Huệ trong nhiều năm qua với tôn chỉ của mình là giáo dục học sinh trở thành con ngoan, trò giỏi, người công dân hữu ích, kết quả đậu vào các trường đại học, cao đẳng cao hơn mọi năm. Năm học 2016 -2017 tỉ lệ đậu vào đại học trên 85%. Số còn lại là du học và đậu vào các trường cao đẳng. Điều đó là minh chứng rõ ràng nhất cho những cố gắng, nỗ lực của Ban Giám hiệu, đội ngũ sư phạm nhà trường và cá nhân từng em học sinh.

DSC_8406

DSC_8425

Thầy Huỳnh Công Minh phát biểu và trò chuyện với các em học sinh
về bài học đầu tiên của từng khối lớp (lớp 6 đến lớp 12)

Xem nội dung những bài học tại đây: Những bài học đầu tiên

Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm cúng, chan hòa tình cảm giữa thầy, trò và phụ huynh. Tại buổi lễ, tiến sĩ Giáo dục học Huỳnh Công Minh - Chủ tịch Hội đồng cố vấn chuyên môn nhà trường đã gửi những dặn dò đến các em học sinh phải yêu quý bản thân, gia đình, trường lớp, biết quý trọng tình bạn, có tinh thần trách nhiệm, tự trong, biết hợp tác và dấn thân. Đây là những lời dạy mà thầy luôn nhắc nhở các bạn học sinh QTNH, đồng thời cũng là hành trang cho những bạn học sinh đầu cấp trong suốt những năm học tập tại ngôi trường QTNH.

DSC_8431

Cũng trong buổi lễ, Thầy Huỳnh Công Minh đã đánh trống khai trường, khai giảng năm học 2017 - 2018