Thông tin về việc học trực tuyến

Thông tin về việc

học trực tuyến.

Tp.Hồ Chí Minh, ngày 10 tháng 04 năm 2020

Kính gửi:   Quý vị Phụ huynh học sinh.

Trước hết là lời chào, thăm hỏi sức khỏe và cảm ơn sự hợp tác của quý vị trong suốt quá trình giáo dục học sinh vừa qua! Kính chúc sức khỏe quý vị và mong sự hợp tác của chúng ta, giữa gia đình và nhà trường tiếp tục phát triển và ngày càng hiệu quả!

Đồng thời, xin được thông tin đến quý vị kết quả học tập trực tuyến của học sinh trong tuần lễ vừa qua (từ 01/04 đến 09/04/2020) như sau:

1. Về số liệu tham gia và tình hình học tập:

Hầu hết học sinh nhà trường đều đã đăng ký để nhận tài khoản ứng dụng Microsoft Teams và thời khóa biểu tham gia học trực tuyến với Thầy Cô theo biên chế lớp học như ngày thường đến trường.

Thầy Cô bộ môn phối hợp với Thầy Cô chủ nhiệm ghi nhận những học sinh đã học đạt yêu cầu trong tuần qua như sau:

Lớp 6:  đạt 100%.

Lớp 7:  đạt 72,7%.

Lớp 8:  đạt 82%.

Lớp 9:  đạt 100%.

Lớp 10: đạt 93% (Lớp 10A2, Lớp 10A3: 100%).

Lớp 11: đạt 95% (Lớp 11A1, Lớp 11A2, Lớp 11A3, Lớp 11C1: 100%).

Lớp 12:đạt 98,4% (Lớp 12ATN, 12AXH: 100%).

1. Về chất lượng học tập:

Qua một tuần lễ hoạt động, các Thầy Cô phụ trách đã rất vui mừng với chất lượng học tập của học sinh qua phương thức học tập mới mẻ này chỉ xảy ra khi có dịch cúm Covid – 19. Cụ thể như sau:

1. Học sinh đã biết sử dụng thành thạo công cụ học tập, tương tác tốt với Thầy Cô. Đặc biệt, có một bộ phận học sinh thích thú với phương thức học tập trực tuyến hơn cả khi ngồi trong lớp với Thầy Cô ở các giờ học bình thường.
    2. Học sinh đã nhận thức được việc học trực tuyến là chính thống, không phải ôn luyện giải quyết tình thế mà đây là giờ học chính thức giải quyết Chương trình năm học theo chỉ đạo của Bộ và Sở Giáo dục và Đào tạo nên đã chuẩn bị điều kiện học tập đầy đủ (máy móc, chỗ ngồi học ở nhà,…), có mặt tham gia đúng giờ theo thời khóa biểu, học bài, làm bài đầy đủ và tương tác tốt với Thầy Cô.
    3. Một bộ phận ít học sinh trong mỗi lớp chưa quen do chưa chú tâm đã dần dần tích cực hơn và bắt đầu theo kịp bạn bè, hòa nhập với lớp. Với đà chất lượng này, Thầy Trò chắc chắn sẽ hoàn thành tốt Chương trình học kỳ 2 và kết thúc tốt đẹp nhiệm vụ năm học trong điều kiện khó khăn hiện nay.
  1. Kinh nghiệm thu hoạch được:

Đạt được kết quả bước đầu của tuần lễ vừa qua là do hội tụ được những kinh nghiệm như sau:

1. Thầy Cô đã quyết tâm cao, tích cực học tập, nghiên cứu và biên soạn bài dạy đạt yêu cầu với phương thức dạy học mới, trực tuyến.
    2. Học sinh đã nhận thức được yêu cầu và trách nhiệm học tập trong hoàn cảnh mới. Các em đã rất cố gắng chăm chỉ, chuyên cần và đặc biệt là sự tự giác học tập của các em ở nhà.
    3. Phụ huynh học sinh đã quan tâm đồng hành, đã tạo điều kiện cho con em học tập trực tuyến từ phương tiện đến môi trường học tập ở nhà và góp một phần học phí đủ để bồi dưỡng sức lao động của Thầy Cô giáo.
  1. Kế hoạch tiếp theo:

Qua tuần lễ mở đầu, khởi động phương thức học tập mới có kết quả tốt. Bắt đầu từ tuần lễ tiếp theo, vấn đề kỷ luật được chú ý nhiều hơn nhằm đảm bảo sự công bằng trong đánh giá, điểm số và chất lượng hoàn thành Chương trình học kỳ 2, hoàn thành nhiệm vụ năm học.

Để giảm bớt phần nào khoảng cách giữa trực tuyến và sự giao tiếp hằng ngày, mỗi tuần nhà trường sẽ có nhận xét và thông báo cụ thể tình hình học tập của học sinh đến gia đình. Về việc thông tin này nhà trường xin địa chỉ email của phụ huynh học sinh (nếu có) qua chủ nhiệm lớp để liên lạc giữa nhà trường và gia đình được nhanh chóng hơn.

1. Kiến nghị đề xuất:

Như trên đã phân tích, kết quả học tập của học sinh qua phương thức trực tuyến rất cần sự đồng bộ từ nhà trường, gia đình và các em học sinh;

Qua kết quả bước đầu của tuần lễ đầu tiên;

Kiến nghị quý Thầy Cô giáo, quý vị Phụ huynh và các em học sinh tiếp tục phát huy kết quả đạt được một cách kiên trì, tích cực và đồng bộ trong thời gian tới.

Trân trọng kính chào!

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG CỐ VẤN CHUYÊN MÔN