Thông báo về công tác phòng chống dịch cúm suy hô hấp cấp Corona

Thứ bảy, 01/02/2020

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

TRƯỜNG THCS, THPT

QUANG TRUNG NGUYỄN HUỆ

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 01 tháng 2 năm 2020

Kính gửi: Quý Phụ huynh học sinh.

Xin gửi đến Quý Phụ huynh lời chào năm mới, kính chúc quý vị một năm Canh Tý an khang, thịnh vượng!

Đồng thời, xin thông báo đến quý vị những thông tin về việc ngăn chặn của nhà trường đối với dịch cúm Corona đang được y tế thế giới báo động:

1. Nhà trường thường xuyên làm vệ sinh và dùng chất khử khuẩn trong phòng học, bàn ghế và những phương tiện sử dụng của giáo viên và học sinh trong nhà trường, khuyến khích sử dụng khẩu trang y tế.
  2. Tăng cường hoạt động của Phòng Y tế, mua sắm thêm dụng cụ kiểm tra thân nhiệt của học sinh và giáo viên đảm bảo phát hiện và xử lý kịp thời mọi trường hợp nghi ngờ lây nhiễm.
  3. Thông báo đến từng gia đình để phụ huynh an tâm cho con em ở nhà và liên hệ với bác sĩ khi cần thiết những trường hợp học sinh bị nóng sốt (trên 370C) có biểu hiện nghi ngờ lây bệnh. Nhà trường sẽ cung cấp tài liệu học tập hoặc dạy bù để học sinh không bị mất bài ảnh hưởng đến quá trình học tập.
  4. Nhà trường tập huấn kỹ lưỡng cho giáo viên và học sinh về đặc điểm, kiến thức biểu hiện và tác hại của bệnh cúm do chủng virus Corona gây ra nhằm giúp mọi người hiểu biết để tự bảo vệ bản thân và cộng đồng.
  5. Thông báo số điện thoại nóng và trực y tế (0933 28 42 28) để mọi thành viên nhà trường có điều kiện thông tin kịp thời những trường hợp khẩn cấp liên quan đến dịch cúm nhằm xây dựng một môi trường dạy và học an toàn trong giai đoạn dịch cúm đang diễn ra trong xã hội.
  6. Ngày 3/2/2020 (mùng 10/1 âm lịch) học sinh đi học bình thường, trang bị khẩu trang y tế khi đến trường; những học sinh trong thời gian nghỉ Tết ra khỏi thành phố Hồ Chí Minh phải báo cho giáo viên chủ nhiệm để được quan tâm theo dõi sức khỏe.

Rất mong được sự hợp tác của Quý vị phụ huynh.

Trân trọng.

Nơi nhận: