Phòng chống dịch bệnh COVID-19 và triển khai dạy, học online khi các em nghỉ tại nhà

Thứ tư, 19/02/2020
"Chiều 18/2, Trường THCS, THPT Quang Trung Nguyễn Huệ tổ chức họp về việc ứng phó dịch bệnh COVID-19 và kế hoạch hoạt động chuyên môn trong thời gian học sinh không đến trường."

Buổi họp được chủ trì bởi Thầy Huỳnh Công Minh – Chủ tịch Hội đồng cố vấn chuyên môn, cùng sự tham dự của Ban Giám hiệu, tập thể sư phạm và cán bộ phụ trách y tế nhà trường.

Theo đó, nội dung cuộc họp xoay quanh các nội dung: Trao đổi về tình hình ứng phó dịch bệnh COVID-19 của trường, lớp, các hoạt động mà nhà trường đã làm, giáo viên đã triển khai về phụ huynh, học sinh:

- Nhà trường tổ chức tập huấn công tác phòng chống virut COVID-19 gây dịch viêm phổi cấp theo chỉ đạo Sở, Trung tâm y tế quận và cẩm nang báo Thanh niên cho tập thể sư phạm, nhân viên đang công tác tại trường.

- Thông qua phần mềm quản lý trường học và các kênh thông tin mạng xã hội, giáo viên chủ nhiệm liên hệ để hướng dẫn phụ huynh nhắc nhở học sinh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả.

- Nhà trường tiến hành vệ sinh trường lớp bằng dung dịch sát khuẩn theo hướng dẫn trung tâm y tế quận, tiến hành thông thoáng lớp học, các phòng chức năng; trang bị máy đo thân nhiệt, khẩu trang, nước rửa tay, …

Bên cạnh đó, trường thống nhất đề ra kế hoạch hoạt động chuyên môn của từng bộ môn trước tình hình học sinh tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh và kế hoạch dạy học online tại nhà: từ ngày 4/2, giáo viên tiến hành hướng dẫn học sinh ôn tập tại nhà theo đề cương phát trước kỳ nghỉ Tết, đồng thời gửi bài tập qua Email, Zalo, Facebook, dạy học online thông qua phần mềm tracnghiemonline.vn, zoom.us để học sinh ôn, giải bài tập, nắm vững kiến thức, … đảm bảo khi vào học lại học sinh không bị lúng túng, có sự chuẩn bị tốt để kiểm tra giữa kỳ 2 và kiểm tra cuối năm học đạt kết quả cao.

Việc học online tại nhà là một phương thức mới của học sinh. Nhưng với sự tích cực của giáo viên và sự chuẩn bị khá chu đáo của nhà trường đã thu hút gần 100% học sinh tham gia trừ một vài học sinh chưa có điều kiện tốt ở nhà. Nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp với phụ huynh trong thời gian sắp tới để khắc phục.

Ban Giám hiệu, tập thể sư phạm và nhân viên tham dự họp