Mãi nhớ ơn thầy cô

Chủ nhật, 24/11/2019

Ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam

Theo dòng chảy của lịch sử, hình ảnh người Thầy trong mỗi giai đoạn có những nét riêng nhưng vẫn luôn ấm áp và bình dị. Đó là những ông đồ của thời phong kiến dạy những bài học đạo đức khuôn thước và chuẩn mực; là hình ảnh người thầy vừa dạy chữ vừa dạy cho trẻ cách trốn bom đạn chiến tranh; là người thầy trong giai đoạn đầu khi xây dựng lại quê hương, không ngại khó khăn đi khắp nơi để gieo con chữ; đất nước bước vào giai đoạn phát triển, nhu cầu cuộc sống được nâng lên thì người thầy cũng được cập nhật tri thức mới, toàn diện hơn về phương pháp sư phạm, kỹ năng nghề nghiệp, sử dụng ngày càng thành thạo các thiết bị dạy học và công nghệ hiện đại.

Vào ngày 20 tháng 11 năm 1958, lần đầu tiên ngày "Quốc tế Hiến chương các nhà giáo" được tổ chức trên toàn miền Bắc nước ta. Từ đó, vào ngày này hàng năm, tất cả các trường trên mọi miền của đất nước đều đồng loạt tổ chức các hoạt động tri ân thầy cô giáo. Đây là ngày lễ hội của ngành giáo dục và là Ngày Nhà giáo, ngày "tôn sư trọng đạo" nhằm mục đích tôn vinh thầy cô. Ngày này là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn với những người thầy cô giáo. Trong ngày này, các học sinh thường đến tặng hoa cho các thầy cô giáo.

Các trường cũng thường nhân dịp này đánh giá lại hoạt động giáo dục và lập phương hướng nâng cao chất lượng giáo dục. Việc tổ chức ngày Nhà giáo Việt nam 20/11 hằng năm đã sớm trở thành ngày hội truyền thống của giáo giới Việt Nam. Điều này hoàn toàn phù hợp với truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, một dân tộc có mấy nghìn năm văn hiến và có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo.

Ngày nhà giáo Việt Nam của Trường Quang Trung Nguyễn Huệ

Hòa chung không khí ấy, sáng 20/11, Trường Quang Trung Nguyễn Huệ tổ chức chào mừng kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam cho toàn thể cán bộ, giáo viên đang công tác tại trường. Cũng trong ngày này, trường tổng kết lại các hoạt động thi đua dạy tốt, học tốt chào mừng Tháng nhớ ơn thầy cô. Các hoạt động thi đua đổi mới giáo dục năm nay tiếp tục khẳng định định hướng đúng đắn “Nhà trường Việt Nam phương pháp dạy học quốc tế” của trường từ đó nâng cao niềm tin và ý chí vượt khó để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của thầy cô nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh các hoạt động chào mừng tháng nhớ ơn thầy cô và lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo:

1

 

1

 

1

 

1

Hội thi văn nghệ của các em học sinh cơ sở Nguyễn Tri Phương

1

 

1

Hội thi văn nghệ của các em học sinh cơ sở Nguyễn Kiệm

1

 

1

 

1

Các em học sinh biểu diễn văn nghệ trong Buổi họp mặt kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

1

Cô Lã Thị Thanh Phương đọc quyết định khen thưởng

1

 

1

Các giáo viên, nhân viên tiêu biểu

1

 

1

 

1

 

1

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của giáo viên, nhân viên  chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam