Lễ Trưởng thành Năm học 2017 - 2018

Thứ tư, 04/07/2018

Trưởng thành !

Cũng là lúc mà ta có thể tìm kiếm lời giải đáp cho những đam mê của bản thân, cho những khát khao cống hiến và trải nghiệm.

Cái tuổi mà chúng ta nhận ra rằng mình đã chín chắn, để đặt bước chân vững chắc trên con đường phía trước.

Hiểu được tâm trạng ấy, bằng tình cảm yêu thương vô bờ bến, với chương trình “Tôi đã trưởng thành”, thầy cô trường Quang Trung Nguyễn Huệ muốn chia sẻ niềm vui, niềm hạnh phúc của những người làm nghề giáo với các bậc làm cha, làm mẹ rằng: Những học sinh lớp 12 của trường đã trưởng thành, các em đang hết sức tự tin, sẵn sàng bước vào chặng đường mới.

 

LỄ TRƯỞNG THÀNH NĂM HỌC 2017 - 2018

Lễ Trưởng thành sẽ là một trong những ngày đáng nhớ nhất còn mãi trong kỷ niệm thời đi học của 187 em học sinh khối 12 năm nay.

 

"Bao nhiêu năm học tập tại trường Quang Trung Nguyễn Huệ là bao nhiêu năm các em cùng miệt mài, cùng buồn vui với nhau. Những kỷ niệm ấy sẽ luôn là hành trang theo chúng em trong suốt chặng đường mới. Hôm nay, ngay lúc này, chúng em muốn thầy cô, cha mẹ và tất cả các bạn hãy nhìn ngắm lại những gương mặt dễ thương và tinh nghịch đó từ các lớp 12C1,12C2, 12A1, 12A2, 12A3, 12A4, 12A5, 12A6, 12A7 với những lời tâm sự nồng ấm của thầy cô chủ nhiệm" - Cảm xúc của các em khối 12

1

Hai bạn dẫn chương trình của buổi lễ

Ngay sau đó là chương trình văn nghệ được thầy cô và các em học sinh dàn dựng, chuẩn bị kỹ lưỡng để trình diễn tại buổi lễ đầy ý nghĩa này.

1

 

1

 

1

 

1

Các tiết mục văn nghệ rất chuyên nghiệp và đầy ý nghĩa do các em học sinh trình bày

Lưu Nguyễn Tú Trinh lớp 12A1 là một học sinh giỏi 3 năm liền của trường đại diện cho các bạn học sinh dự lễ bày tỏ lòng biết ơn dành cho nhà trường, cha mẹ đã chăm lo, dạy dỗ mình suốt những năm tháng học trò.

 

1

Bạn Lưu Nguyễn Tú Trinh phát biểu

Tiếp theo là tiết mục văn nghệ do Thầy cô giáo Quang Trung Nguyễn Huệ trình bày

1

 

1

 

1

Khi học tập tại trường Quang Trung Nguyễn Huệ, luôn có một người thầy nghiêm khắc nhưng cũng rất gần gũi và yêu thương các em học sinh. Người luôn dặn dò các em: hãy có phương pháp học tập và làm việc tốt; hãy biết sử dụng thời gian; hãy biết giữ gìn sức khỏe; hãy có lòng tự trọng; hãy biết dấn thân… Và cũng trong buổi lễ, Thầy Huỳnh Công Minh cũng có đôi lời dặn dò các em Khối 12 trước khi bước qua cánh cửa học đường.

1

Thầy Huỳnh Công Minh dặn dò các em tại buổi lễ

Và cũng trong dòng ý tưởng của thầy cô trường Quang Trung Nguyễn Huệ dành cho học sinh thân yêu của mình, có món quà nhỏ mang ý nghĩa tinh thần; đó là quyển hộ chiếu vào đời. Hộ chiếu vào đời là một quyển sổ thật nhỏ nhưng chứa đựng thật đầy những hành trang và cảm xúc của thầy cô, bạn bè trong suốt những tháng ngày học tập, rèn luyện dưới mái trường Quang Trung Nguyễn Huệ. Ở đó có lời dặn dò nặng trĩu thâm tình của thầy cô về năng lực và ý chí trên bước đường tương lai các em đi tới; những hứa hẹn của những người bạn thân quen và đáng yêu của tuổi học trò. Đây là món quà tinh thần không thể mua được mà Hội đồng Sư phạm nhà trường đã tâm huyết thiết kế và thực hiện. Món quà tinh thần, quyển Hộ chiếu vào đời không thể tách rời “lý tưởng sống dấn thân” mà những học sinh của trường được rèn luyện. Dấn thân mang trong người sức mạnh tình bạn của toàn khối 12 và tình cảm sâu đậm của nhà trường, dấn thân để làm chủ cuộc sống, sống thành công và hạnh phúc dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

1

 

1

 

1

 

1

1

Thầy/cô trao Hộ chiếu vào đời cho các em

 

1

1

1

1

1

187 em học sinh Khối 12 đã có một buổi Lễ Trưởng thành đáng nhớ và đầy ý nghĩa