Học sinh tham quan học tập tại Bình Định

Thứ năm, 26/12/2019

Bình Định là một địa danh ở Trung Trung Bộ, vùng đất giàu truyền thống lịch sử và danh lam thắng cảnh với những bãi biển đẹp, thu hút khách du lịch bốn phương.

Với học sinh trường THCS, THPT Quang Trung Nguyễn Huệ, Bình Định là địa chỉ về nguồn hàng năm vớ quê hương Hoàng Đế Quang Trung, nơi hoạt động của anh em Tây Sơn khởi nghĩa chống giặc ngoại xâm và thống nhất đất nước. Vị anh hùng áo vải mà trường mang tên.

Năm nay các em học sinh đã được Đoàn Thanh niên của trường tổ chức chuyến tham quan học tập về nguồn từ ngày 20 đến 22/12. Ngoài nội dung viếng Đền thờ Quang Trung Nguyễn Huệ và những vị công thần tại Phú Phong, Bình Định, học sinh còn tham quan Cầu vượt biển Thị Nại, dài nhất miền Trung, Mộ Hàn Mặc Tử ở Ghềnh Ráng, Tháp Chàm và chiêm ngưỡng bãi biển đẹp Quy Nhơn…

Thời gian đi Bình Định không dài khi vừa mới kiểm tra học kỳ 1 xong nhưng với sức trẻ của tuổi học trò các em đã rất sôi nổi, hồn nhiên tham gia chuyến đi bằng máy bay và trải nghiệm cùng với bạn bè nhiều thú vị.

Một số hình ảnh của chuyến đi: