Banner Ở Giữa 1

Cựu học sinh của trường

Thứ năm, 29/06/2017

CỰU HỌC SINH
TRƯỜNG THCS, THPT QUANG TRUNG NGUYỄN HUỆ

Với truyền thống học đường nước ta xưa nay, cựu học sinh của các trường, nhất là ở bậc trung học, các bạn thường kết nối thành Nhóm, Hội để nhớ lại những kỷ niệm vui buồn lúc còn cùng nhau ngồi trên ghế nhà trường.

Nhóm, Hội cựu học sinh ấy còn có cả những hoạt động từ thiện trợ giúp thầy cô hay học sinh gặp khó khăn hoặc lập quỹ khen thưởng, khuyến học, tài trợ những công trình hoạt động nâng cao điều kiện dạy và học của nhà trường.

Dưới góc độ tâm lý tự nhiên, tình bạn học là một lãnh vực tình cảm hồn nhiên nhưng vô cùng sâu sắc, không vướng bận, nợ nần nhau nhưng khi xa nhau thì luyến tiếc, nhớ nhung. Và, dưới mái trường thân yêu ấy còn có tình thầy trò và các cô chú nhân viên gần gũi với bao kỷ niệm, có thể lúc ở gần thì chưa thấy hết nhưng khi chia tay rồi bỗng thấy da diếc nhớ thương…

Ngày nay, khi xã hội phát triển theo xu hướng công nghiệp hóa, tốc độ cuộc sống có vội vàng hơn, thời gian mỗi ngày như ngắn lại do sự bận rộn, tất bật đem lại, thời gian dành cho sự nhớ nhung có thể bị ảnh hưởng không ít, nhưng nhu cầu tình cảm của những học sinh ra trường đối với bạn bè, trường lớp và thầy cô không bao giờ thay thế được nên hàng năm trong những ngày Lễ Hội của nhà trường, các bạn cựu học sinh về trường rất đông với những cảm xúc thân thương, triều mến!

Cựu học sinh, học sinh cũ của nhà trường như vậy là một thực thể tất yếu, là một nhu cầu có thực, khách quan, nhà trường phải thành lập tổ chức để giao lưu, tiếp đón các cựu học sinh về trường như những người con hiếu thảo trưởng thành về với tổ ấm gia đình trong những lần ghé thăm và trao đổi với nhau những điều mình tâm đắc.

Đến nay là 11 năm hoạt động, đã có 9 khóa tốt nghiệp của nhà trường với 955 học sinh đã tốt nghiệp và thành đạt ở nhiều lãnh vực trong xã hội. Kết nối được với nhau là một sức mạnh động viên to lớn cho nhau giữa những người đã trưởng thành và những lớp đàn em đang còn theo học. Đó là điều mọi người mong đợi ở Cựu học sinh trường THCS, THPT Quang Trung Nguyễn Huệ chúng ta.

Danh sách cựu học sinh các khóa:

 

2ky_yeu

Đăng ký dự tuyển Đăng ký dự tuyển